English Language
Thai Language
 
 


เริ่มรับเรือกว้างได้ตั้งแต่วันที่ 9-9-49

ทางคานเรือฯ ยังสามารถรับเรือขนาดใหญ่ที่มีความยาวถึง 52 เมตรและมีน้ำหนักถึง 209.50 ตันหรือมี ความกว้างถึง 12.59 เมตรและกินน้ำลึกหัวไม่เกิน 1.95 เมตร กินน้ำลึกท้ายไม่เกิน 3.95 เมตร เรือที่ยาว 39.50 เมตร จะใช้สาลี่ยาว 19.59 เมตร ด้วยประสบการณ์ความชำนาญอย่างมีระบบแบบแผน ในการรับเรือต่างชาติมากกว่า 28 ปี เช่นเรือใบต่างๆ เรือใบสองและสามท้อง, เรือมอเตอร์ยอร์ชขนาดใหญ่, เรืออินโดฯ, เรือประมงใต้หวัน, เรือประมงจีน ด้วยระบบความปลอดภัยสูงรวมถึงการออกแบบสาลี่อย่างพิเศษและ คนงานที่มีความชำนาญด้านการขึ้นเรือโดยเฉพาะ

 
 
         
 
 
         
 
 
         
 
 
         

มีบริการรับฝากเรือกลางแจ้งและในโรงคลุมเรือ สำหรับสปีดโบ๊ท หรือเรือมอเตอร์ยอร์ชส่วนตัว ลำเล็กที่มีความยาว 25 -35 ฟุตสามารถเข้าโรงคลุมได้ตลอดเวลา บริการล้างท้องเรือเสร็จภายใน 1/2 ชม. สามารถทาสีได้ภายใน 3 ชม เมื่อทาสีเสร็จทิ้งไว้ 4 ชม. ท่านสามารถนำเรือลงน้ำได้เลย

TOP


 
 
         
 
 
         

TOP 
 
         
 
 
         
 
   
         

TOP 
 
         
       
         

ในภาวะที่น้ำมันแพงทางคานเรือฯ มีความยินดี่จะเสนอสิ่งที่ดีให้กับเจ้าของเรือทุกท่านที่นำเรือมาขึ้นคานที่บริษัท รัตนชัยคานเรือ จำกัด ด้วยการเสนอบริการตอกหมันปิดกาวอีพ๊อกซี่และปิดหุ้มด้วยใยสารตามด้วยกาวใสเพื่อให้ยึดเกาะแนวเป็นอย่างดีและอยู่ได้นาน 5 ปี ขึ้นไปโดยไม่ต้องตอกหมันแนวทุกครั้งที่ขึ้นประจำปี ขั้นตอนการเตรียมพร้อมมีดังนี้

ตรวจดูกระดานตัวเรือให้ดีส่วนไหนลูกสลักหลุด, น๊อตหลวม, ตะปูขาด ต้องแก้ไขใหม่ให้ดีเสียก่อนทุกๆจุดและตอกด้วยป่านหรือด้ายดิบผสมเสนคลุกน้ำมันยางทาป้ายที่ป่านหรือด้ายดิบให้มากไม่ต้องกังวลว่าจะปิดกาวไม่ติดเพราะจะตอกแน่นมากและตอกลึกอย่างน้อย 3 หุนขึ้น ถ้าเป็นเรือใหม่ที่ตอกหมันมาแล้วก็จะใช้สิ่วตักออกจนได้ความลึกถึง 3 หุนและย้ำจนแน่นดีแล้วจึงล้างด้วยน้ำยาล้างแนว “ ยูนิเวอร์แซลทินเนอร์ ” ของฮารดฟอร์ด ทุกจุดที่จะปิดกาวให้สะอาดก่อน จากนั้นยาแนวด้วยอีพ๊อกซี่สีขาว (ชันฝรั่ง) ของฮาร์ดฟอร์ดให้เรียบรอให้กาวแห้งสนิทแล้วจึงใช้เครื่องเต้นขัดสีขัดให้เรียบพอประมาณแล้วป้ายด้วยกาวใสของฮาร์ดฟอร์ดความยาวครั้งละ150 ซม. แล้วจึงเอาใยสารที่ตัดเตรียมไว้กว้าง 5 ซม.และยาว 1 เมตร ปิดทับบนกาวที่ทาทิ้งไว้ ใช้เกรียงกดรูปให้สวยงามตามแนวกระดานไปที่ละชิ้นโดยจะให้ปลายแต่ละชิ้นทับกันมีความยาว 5 ซม. เมื่อกาวแห้งดีแล้วก่อนจะทาสีต้องเอากระดาษทรายเบอร์ 40 ลูบแนวพอประมาณเช็ดฝุ่นออกให้หมดแล้วจึงทาสีได้ ถ้าให้ช่างที่มีฝีมือทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้องเช่นนี้และใช้กาวอีพ๊อกซี่ของ “ ฮาร์ดฟอร์ด” เท่านั้นเรือจึงจะอยู่ได้นานถึง 5 ปีขึ้นไป กาวอีพ๊อกซี่ของ “ ฮาร์ดฟอร์ด ” ที่ให้ความเชื่อถือและคงคุณภาพมานานกว่า 15 ปี ท่านสามารถสั่งและหาซื้อได้จากตัวแทนจำหน่ายทั่วไปและที่บริษัท รัตนชัยคานเรือ จำกัด ที่ภูเก็ต

TOP

  Ratanachai Slipway Co., Ltd.
60/58 Ta-Rua Mai Rd. Tumbol Rasda, Aumper Muang, Phuket 83000
Tel. 076-210852 and 076-210247
Fax. 076-212443 and 076 - 210246
E-mail: info@ratanachai-slipway.com
Website: www.ratanachai-slipway.com
 
Copyright 1999-2006.
Ratanachai Slipway Co.,Ltd. All rights Reserve.
Design by ExpressData l Search Phuket