English Language
Thai Language
 
 


เริ่มรับเรือกว้างได้ตั้งแต่วันที่ 9-9-49

ทางคานเรือฯ ยังสามารถรับเรือขนาดใหญ่ที่มีความยาวถึง 50 เมตรและมีน้ำหนักถึง 250 ตัน, ถ้าเป็นเรือเหล็กน้ำหนักได้ไม่เกิน 200 ตัน ถ้าเป็นเรือท้องเดียวความกว้างได้ถึง 12.00 เมตรและกินน้ำลึกหัวไม่เกิน 1.80 เมตร กินน้ำลึกท้ายไม่เกิน 3.50 เมตร เรือที่ยาว 39.50 เมตรขึ้นไปจะใช้สาลี่ยาว 19.10 เมตรและเสริมต่อท้ายอีก 4.50 เมตร ด้วยประสบการณ์ความชำนาญอย่างมีระบบแบบแผน ในการรับเรือต่างชาติมากกว่า 28 ปี เช่นเรือใบต่าง ๆ เรือใบสองและสามท้อง, เรือมอเตอร์ยอร์ชขนาดใหญ๋, เรืออินโดฯ, เรือประมงใต้หวัน, เรือประมงจีน ด้วยระบบความปลอดภัยสูงรวมถึงการออกแบบสาลี่อย่างพิเศษและ คนงานที่มีความชำนาญด้านการขึ้นเรือโดยเฉพาะ

 
 
         
 
 
         
 
 
         
 
 
         

TOP


 
 
         
 
 
         

TOP


 
 
         
 
 
         
 
   
         

TOP 
 
         
       
         

ทางคานเรือฯมีความยินดีจะเสนอสิ่งที่ดีให้กับเจ้าของเรือทุกท่านที่นำเรือมาขึ้นคานที่บริษัทรัตนชัยคานเรือ จำกัด ด้วยการเสนอบริการตอกหมันปิดกาวอีพ๊อกซี่และปิดหุ้มด้วยใยสารตามด้วยกาวใสเพื่อให้ยึดเกาะแนวเป็นอย่างดีและอยู่ได้นาน 5 ปี ขึ้นไปโดยไม่ต้องตอกหมันแนวทุกครั้งที่ขึ้นประจำปี ขั้นตอนการเตรียมพร้อมมีดังนี้
ตรวจดูกระดานตัวเรือให้ดีส่วนไหนลูกสลักหลุด, น๊อตหลวม, ตะปูขาด ต้องแก้ไขใหม่ให้ดีเสียก่อนทุกๆ จุดและตอกด้วยป่านหรือด้ายดิบผสมเสนคลุกน้ำมันยางทาป้ายที่ป่านหรือด้ายดิบให้มากไม่ต้องกังวลว่าจะปิดกาวไม่ติดเพระาจะตอกแน่นมากและตอกลึกอยางน้อย 3 หุนขึ้น ถ้าเป็นเรือใหม่ที่ตอกหมันมาแล้วก็จะใช้สิ่วตักออกจนได้ความลึกถึง 3 หุนและย้ำจนแน่นดีแล้วจึงล้างด้วยน้ำยาล้างแนว " ยูนิเวอร์แซลทินเนอร์ " ของฮารดฟอร์ด ทุกจุดที่จะปิดกาวให้สะอาดก่อน จากนั้นยาแนวด้วยอีพ๊อกซี่วีขาว (ชันฝรั่ง) ของฮารดฟอร์ดให้เรียบรอให้กาวแห้งสนิทและจึงใช้เครื่องเต้นขัดสีขัดให้เรียบพอประมาณและป้ายด้วยกาวใสของฮารดฟอร์ดความยาวครั้งละ 150 ซม. แล้วจึงเอาใยสารที่ตัดเตรียมไว้กว้าง 5 ซม.และยาว 1 เมตร ปิดทับบนกาวที่ทาทิ้งไว้ ใช้เกรียงกดรูปให้สวยงามตามแนวกระดานไปที่ละชิ้นโดยจะให้ปลายแต่ละชิ้นทับกันมีความยาว 5 ซม. เมื่อกาวแห้งดีแล้วก่อนจะทาสีต้องเอากระดาษทรายเบอร์ 40 ลูบแนวพอประมาณเช็ดฝุ่นออกให้หมดแล้วจึงทาสีได้ ถ้าให้ช่างที่มีฝีมือทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้องเช่นนี้และใช้กาวอีพ๊อกของ "ฮาร์ดฟอร์ด" เท่านั้นเรือจึงจะอยู่ได้นานถึง 5 ปีขึ้นไป กางอีพ๊อกของ "ฮาร์ดฟอร์ด" ที่ให้ความเชื่อถือและคงคุณภาพมานานกว่า 15 ปีท่านสามารถสั่งและหาซื้อได้จากตัวแทนจำหน่ายทั่วไปและที่บริษัท รัตนชัยคานเรือ จำกัดที่ภูเก็ต

TOP

  Ratanachai Slipway Co., Ltd.
60/58 Ta-Rua Mai Rd. Tumbol Rasda, Aumper Muang, Phuket 83000
Tel. 076-210852 and 076-210247
Fax. 076-212443 and 076 - 210246
E-mail: info@ratanachai-slipway.com
Website: www.ratanachai-slipway.com
 
Copyright 1999-2006.
Ratanachai Slipway Co.,Ltd. All rights Reserve.
Design by ExpressData l Search Phuket